28 Tháng Chín, 2019

Hội thảo Cơ khí nông nghiệp thông minh cho đồng bằng sông Cửu Long ngày 27/08/2019

UBND TP.HCM vừa phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức hội thảo Cơ khí nông nghiệp thông minh cho ĐBSCL

Tham dự hội thảo cơ khí nông nghiệp thông minh ngày 27/09/2019 có ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TPHCM; lãnh đạo Sở KHCN Tp. HCM; lãnh đạo và đại diện trường ĐHQG TP.HCM, ĐH BK TP.HCM, ĐH NAM CẦN THƠ,…; các chuyên gia trong và ngoài nước cùng các doanh nghiệp có liên quan.

Tại hội thảo, các chuyên gia và nhà khoa học đã đưa ra những khó khăn và thực trạng cũng như nhu cầu về cơ giới hóa nông nghiệp ở VN nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng.

Hội thảo Cơ Khí Nông Nghiệp thông minh cho vùng ĐBSCL còn nhận được tham luận từ các lãnh đạo và chuyên gia của các tổ chức và công ty nước ngoài.

Hội thảo đã xác định, Tp. HCM đã và sẽ là đầu tàu của cả nước về kỹ thuật và công nghệ cho cơ giới hóa nông nghiệp. Để đẩy mạnh vai trò này, các doanh nghiệp và các chuyên gia, viện trường cần các chính sách hỗ trợ cụ thể của nhà nước.

Trong hội thảo, các sản phẩm của Công ty Bùi Văn Ngọ được các chuyên gia đánh giá rất cao. Giáo Sư Tiến Sĩ Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng trường Đại Học Nam Cần Thơ – nhận xét “Máy chế biến gạo của Công ty Bùi Văn Ngọ là số 1, đã xuất ra nhiều nước trên thế giới…”. PGS.TS Mai Thành Phụng – Phó chủ tịch Hiệp Hội Trang trại & Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam – mô tả về xưởng sản xuất của công ty “sạch, đẹp, quy mô, và có tổ chức”.

THẢO LUẬN CHUNG. Từ trái sang: Ô. Nguyễn Việt Triều (PGĐ Khu Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, Ô. Nguyễn Thể Hà (GĐ Đầu Tư Cty Bùi Văn Ngọ), GS.TS Võ Tòng Xuân, PGS.TS Mai Thành Phụng, TS. Trần Anh Sơn (P. Trưởng khoa Cơ Khí ĐHBK Tp.HCM), Mr. Jun Okuda (GĐ Đầu Tư Cty Daiwa)

Trong dịp này, công ty Bùi Văn Ngọ và Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác. Thông qua việc ký kết hợp tác này, các bên sẽ cùng hỗ trợ và chuyển giao công nghệ liên quan lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.


PGS.TS Mai Thanh Phong (Hiệu Trưởng Trường ĐHBK TP.HCM) và Ông Bùi Phong Lưu (Tổng Giám Đốc Công ty Bùi Văn Ngọ) ký kết thỏa thuận hợp tác
PGS.TS Mai Thanh Phong (Hiệu Trưởng Trường ĐHBK TP.HCM) và Ông Bùi Phong Lưu (Tổng Giám Đốc Công ty Bùi Văn Ngọ) ký kết thỏa thuận hợp tác